VÌ SAO RAU ORGANIC – HỮU CƠ ĐẮT HƠN NHỮNG LOẠI RAU THÔNG THƯỜNG?

02/08/2022
VÌ SAO RAU ORGANIC – HỮU CƠ ĐẮT HƠN NHỮNG LOẠI RAU THÔNG THƯỜNG?

Từ khoá “Thực phẩm Organic” ngày càng phổ biến trong xã hội hiện đại - khi mà người dân dần chú ý hơn về chế độ dinh dưỡng trong mỗi bữa ăn. Nhằm đáp ứng được yêu cầu của người tiêu dùng, hàng loạt cửa hàng và siêu thị liên tục cho ra các “sản phẩm sạch” với giá thành đắt đỏ; khiến không ít người tiêu dùng e ngại vì không thể tìm ra được điểm khác biệt giữa chất lượng cũng như giá trị dinh dưỡng của sản phẩm; đặc biệt là khi trong tiềm thức của người Việt Nam “rau xanh không phải là thực phẩm cần phải chi quá nhiều tiền”. Vậy, rau Organic – Hữu cơ là gì? Và vì sao loại rau này lại có giá thành cao như vậy? Hãy cùng Farm House tìm hiểu nhé!

I. Rau Organic – Hữu cơ

Rau organic (rau hữu cơ) là sản phẩm được nuôi trồng trong điều kiện tự nhiên hoàn toàn với các quy chuẩn: không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, không dùng phân bón hóa học, không thuốc diệt cỏ và các sản phẩm kích thích tăng trưởng cũng như biến đổi gen.

Bên cạnh đó, đội ngũ trồng rau Organic - Hữu cơ cũng được đào tạo bài bản chuyên sâu về cách chăm sóc, bảo quản rau củ; có khả năng nhận biết được đất trồng không bị ảnh hưởng bởi những kim loại nặng như asen, thủy ngân, và các loại nước thải công nghiệp khác,…

II. Lý do khiến rau Organic – Hữu cơ đắt hơn các loại rau thông thường

1. Quy trình trồng trọt và chăm sóc phức tạp.

Để tạo ra một sản phẩm sạch, đất và nước trong quá trình sử dụng để trồng rau luôn phải được kiểm định nghiêm ngặt để đảm bảo không bị nhiễm bất kỳ hoá chất gây hại hay độc tố nào. Bên cạnh đó, địa điểm sản xuất rau phải nằm trong vùng sản xuất an toàn theo quy định của các cơ quan có thẩm quyền đề ra, khu vực canh tác trồng rau cũng không được nằm trong vùng chiêm trũng, có khả năng ngập lụt. Đặc biệt phải tránh xa các khu công nghiệp, bệnh viện để tránh bị ảnh hưởng bởi các chất thải.

2. Sản lượng thu hoạch thấp
Không sử dụng chất kích thích tăng trưởng, và chất biến đổi gen, rau Organic - Hữu cơ sẽ được phát triển hoàn toàn tự nhiên nên sản lượng của rau sẽ thấp hơn 2-3 lần các loại rau được nuôi trồng thông thường. Ví dụ, rau thường có thời gian thu hoạch là 1 tuần 1 lần, vậy rau Organic - Hữu cơ sẽ phải cần 2-3 tuần để thành phẩm.

3. Yêu cầu nhân công cao

Do quy trình trồng trọt, chăm sóc phức tạp, ít sử dụng máy móc, và nói không với các chất hóa học nên việc trồng rau Organic - Hữu cơ đòi hỏi lượng lớn nhân công, nhân viên giàu kinh nghiệm, được đào tạo kỹ lưỡng, có nguyên tắc nghề nghiệp. Theo đó, các loại chi phí cho việc chăm sóc rau cũng tăng cao.

4. Bảo quản

Sản phẩm sau thu hoạch tuyệt đối không dùng chất bảo quản; vì vậy, rau sạch sẽ không thể để lâu và mau “xuống sắc” hơn so với rau thông thường. Điều đó khiến nhà sản xuất và các nhà bán buôn phải luôn thận trọng nhất trong việc lưu trữ cũng như đóng gói và vận chuyển sản phẩm.

Hi vọng những thông tin trên có thể giúp bạn hiểu thêm về rau Organic - Hữu cơ. Với quy trình tròng trọt và chăm sóc rau nghiêm ngặt, rau Organic - Hữu cơ chắn chắn là một lựa chọn tuyệt vời cho sức khoẻ của bản thân cũng như gia đình bạn.
 

Farm House là địa chỉ chuyên cung cấp thực phẩm Organic - Hữu cơ. Còn chần chừ gì nữa mà không đến với Farm House để có những bữa ăn thật “healthy” và “balance” nào?

Viết bình luận của bạn: