[Cẩm nang Rau củ chữa bệnh] Cải Bó Xôi

04/10/2022
[Cẩm nang Rau củ chữa bệnh] Cải Bó Xôi

A. Tác dụng trị bệnh

Cải bó xôi trị cao huyết áp, đau đầu, hoa mắt, tiêu khát, mắt đỏ, táo bón mãn tính, trĩ, viêm môi dưới, lở mép, quáng gà, cholesterol cao, táo bón khi mang thai, chảy nước mắt khi gặp gió, rụng tóc, táo bón ở người già, răng yếu, thiếu máu, viêm khớp, phong thấp.

B. Cách dùng:

Liều lượng đủ dùng, nấu canh hoặc ép lấy nước uống.

C. Lưu ý khi dùng

- Nấu chung cải bó xôi với các thực phẩm chứa nhiều canxi có thể phòng kết sỏi.

- Người tràng vị hư nhược không được ăn sống.

- Người bị lao phổi, phụ nữ mang thai bị gãy xương, người bị bệnh kết sỏi không nên ăn nhiều.

D. Thông tin bổ sung:

- Cải bó xôi có thể tăng cường sự tiết dịch của lá lách, có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa. Thường ăn cải bó xôi giúp duy trì thị lực và làm tế bào da khỏe mạnh, phòng trừ các bệnh quáng gà, tăng sức đề kháng các bệnh truyền nhiễm, phòng lở mép, viêm môi miệng, viêm lưỡi, viêm da, viêm âm nang,… Ngoài ra, cải bó xôi còn có tác dụng tăng cường sự phát triển ở trẻ em.

- Cải bó xôi giàu chất dinh dưỡng, có thể dưỡng huyết, cầm máu, nhuận trường, thường dùng hỗ trợ trị bệnh thiếu máu, táo bón, cao huyết áp, tiểu đường.

Viết bình luận của bạn:
Liên hệ qua Zalo