BỐN LÝ DO NÊN SỬ DỤNG RAU CỦ QUẢ ORGANIC – HỮU CƠ

30/07/2022
BỐN LÝ DO NÊN SỬ DỤNG RAU CỦ QUẢ ORGANIC – HỮU CƠ

Theo khảo sát của Nielsen Việt Nam, có đến 82% người tiêu dùng sau đại dịch COVID-19 thay đổi thói quen ăn uống theo hướng lành mạnh hơn. Song, từ khoá “rau củ Organic – Hữu cơ” hay “Eat Clean” cũng nổi lên như một hiện tượng. Vậy, vì sao chúng ta nên sử dụng rau củ Organic – Hữu cơ? Hãy cùng Farm House tìm hiểu những lý do cũng như lợi ích mà rau củ Organic – Hữu cơ mang lại.

1. An toàn cho người sử dụng
Nghiên cứu của học viện nhi khoa Mỹ (American Academy of Pediatrics) chỉ ra rằng thuốc trừ sâu là một trong những nguyên nhân chính gây ra nhiều bệnh như ung thư, tự kỷ, trầm cảm, suy giảm trí nhớ, rối loạn hành động, suy giảm IQ. Việc sử dụng sản phẩm hữu cơ làm giảm đáng kể các nguy cơ về dị ứng, mắc các căn bệnh nguy hiểm về tim mạch, ung thư hay huyết áp, giảm thiểu nguyên nhân gây ra các căn bệnh nguy hiểm cho phụ nữ mang, những người cao tuổi, trẻ nhỏ,…

2. Ngăn ngừa ung thư
Một nghiên cứu mới trên tạp chí JAMA Internal Medicine cho thấy những người dùng thực phẩm hữu cơ thường xuyên giúp giảm nguy cơ phát triển ung thư. Theo đó, những người thường xuyên sử dụng thực phẩm hữu cơ có khả năng ức chế khả năng phát triển của tế bào ung thư.

3. Hàm lượng dinh dưỡng cao
Một nghiên cứu tổng hợp từ 343 nghiên cứu về sự khác nhau giữa sản phẩm thông thường và sản phẩm hữu cơ đã chỉ ra rõ chất chống oxy hóa trong các sản phẩm hữu cơ nhiều hơn từ 1- 2 lần sản phẩm thông thường.

4. Bảo vệ hệ sinh thái
Việc áp dụng quy trình canh tác hữu cơ không chỉ mang lại lợi ích cho người sử dụng; mà còn bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng người trồng; khu vực người dân sống lân cận; giúp bảo vệ hệ sinh thái đất, nước, không khí, sinh vật vì không sử dụng phân bón hóa học, thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ làm ô nhiễm nguồn nước, nguồn đất khiến chúng bị ô nhiễm, xói mòn.

Viết bình luận của bạn:
Liên hệ qua Zalo